Đăng bởi Để lại phản hồi

Cách châm tinh dầu Pod vape

Mặc dù FDA quay lại về mối đe dọa cấm tinh dầu thuốc lá điện tử, vapers có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc bằng cách tự làm.

Tuần trước, công ty thuốc lá điện tử Juul tuyên bố rằng họ sẽ đóng tài khoản Instagram và Facebook và thay đổi cách thương hiệu tương tác với khán giả trên YouTube và Twitter. Juul cũng cho biết họ sẽ lấy hầu hết các hương vị của tinh dầu thuốc lá điện tử của mình, được gọi là vỏ quả Juul, vỏ từ các kệ hàng. Công ty biện minh cho quyết định này là một nỗ lực nhằm hạn chế việc sử dụng các sản phẩm của họ chưa đủ tuổi , đã mang lại sự giám sát mạnh mẽ từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm .

Xem thêm: BAT ra mắt sản phảm Vape công nghệ cao ở Anh để chống đỡ Juul, IQOS

Sau thông báo, cộng đồng Juul trực tuyến mạnh mẽ đã bắt đầu than khóc về việc mất vỏ hương vị với memes và nhiều người dùng bắt đầu tích trữ vỏ Juul có hương vị, đặc biệt là hương vị Mango, thứ phổ biến thứ hai của công ty. Các cửa hàng Vape cũng phản ứng bằng cách tăng giá vỏ quả có hương vị. Một cửa hàng tôi đã ghé thăm trong tuần này đã tăng hơn gấp đôi giá của vỏ Mango để đáp ứng nhu cầu tăng đột biến.

Tuy nhiên, sự hoảng loạn của Juul dường như đã bị thổi phồng. Vào sáng thứ Năm, Thời báo New York đã báo cáo rằng FDA sẽ không cấm tinh dầu thuốc lá điện tử Juul có hương vị, nhưng sẽ yêu cầu các nhà cung cấp bán chúng ở khu vực không thể tiếp cận với trẻ vị thành niên. Đồng thời, FDA tuyên bố sẽ tìm cách cấm các loại thuốc lá bạc hà và xì gà có hương vị.

Hiện tại, vỏ quả Juul có hương vị vẫn sẽ có sẵn cho bất cứ ai muốn chúng. Tuy nhiên, sự sợ hãi của Juul pod ban khiến tôi nhận ra rằng chính phủ có thể lấy đi tinh dầu thuốc lá điện tử xoài bất cứ lúc nào, vì vậy tôi bắt đầu tìm cách làm tinh dầu điện tử có hương vị xoài của riêng tôi. Hóa ra, nó khá dễ dàng và có giá rẻ hơn rất nhiều để tạo ra thứ gì đó tương tự cho mình.

Làm nước vape của riêng bạn không có gì mới. Trên thực tế, tinh thần DIY chạy sâu trong cộng đồng vaping . Trước sự nổi lên của Juul, văn hóa vaping đã bị chi phối bởi những người thích mày mò, những người thích xây dựng các thiết bị điện tử của riêng họ, sửa đổi các giàn khoan thương mại và tạo ra nước vape của riêng họ tại nhà. Điều này dẫn đến việc tạo ra khá nhiều hương vị có thể tưởng tượng được và hàng trăm công ty vape nhỏ , nhiều trong số đó đã bị phá hủy bởi sự vận động mạnh mẽ từ ngành công nghiệp thuốc lá .

Juul, theo nhiều cách, là một cái đinh khác trong quan tài của DIY vape ethos. Thiết kế của các sản phẩm của Juul không khuyến khích mày mò, và công ty tuyên bố rõ ràng rằng vỏ của nó không có nghĩa là được nạp lại bằng tinh dầu điện tử tự chế. Đồng thời, hỗn hợp tinh dầu điện tử độc quyền của nó chứa gần gấp đôi lượng nicotine so với các loại tinh dầu điện tử khác và một chất phụ gia làm tăng tốc độ phân phối của nicotine trong cơ thể, điều này đã gây ra mối lo ngại về khả năng gây nghiện của các thiết bị.

Tất nhiên, bạn không nên thử nghiệm tự làm tinh dầu thuốc lá điện tử mà không hiểu rằng có những rủi ro: Tôi đã rất cẩn thận khi đo từng thành phần trong khi trộn tinh dầu và đeo găng tay cao su dùng một lần trong suốt quá trình để tránh nicotine tiếp xúc với da của tôi .

Làm cho tinh dầu điện tử tương thích với Juul (hoặc bất kỳ mod vape nào khác) là một cách để tiết kiệm tiền và cũng kiểm soát những gì bạn đang đưa vào cơ thể. Nếu bạn đang cố gắng tự cai nghiện nicotine, có thể giảm dần lượng nicotine bạn thêm vào tinh dầu tự chế theo thời gian. Hoặc, có lẽ, bạn chỉ muốn thử nghiệm hương vị hoặc thổi những đám mây lớn hơn. Dù thế nào đi chăng nữa, bạn có thể tự làm tinh dầu điện tử cho mình bằng cách này.

E-JUICE POD LÀ GÌ?

Có nhiều cách khác nhau để làm tinh dầu cho thuốc lá điện tử, nhưng hầu hết bao gồm một số ít các thành phần cốt lõi. Trước hết, cần phải có một humectant, mà thường được sử dụng trong thuốc lá để giữ ẩm cho thuốc lá. Trong thuốc lá điện tử, chất làm ẩm đóng vai trò là chất lỏng cơ bản cho các thành phần khác và thường là hỗn hợp của glycerin thực vật (VG) và propylene glycol (PG).

Glycerin thực vật, còn được gọi là glycerol, là một chất lỏng béo xuất hiện tự nhiên trong nhiều loại rau và thường được chiết xuất từ ​​đậu nành hoặc dầu cọ. VG là một chất lỏng nhớt không màu và không mùi có thể nhận ra bởi vị ngọt của nó. Ngoài việc sử dụng trong tinh dầu điện tử, nó cũng được tìm thấy trong nhiều loại mỹ phẩm và thực phẩm. Propylene glycol là một loại rượu cũng được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm. Giống như VG, nó có độ nhớt, không màu và có vị hơi ngọt. Nói chung, việc tăng lượng VG trong nước vape sẽ tạo ra những đám mây hơi dày hơn và cảm thấy bớt gay gắt hơn trên cổ họng của bạn.

Hầu hết các loại tinh dầu điện tử có sẵn trong các cửa hàng đều được truyền nicotine. Mặc dù đây là một thành phần tùy chọn khi bạn tự làm tinh dầu điện tử, nhưng đối với nhiều người, vaping chủ yếu là một cách để tiêu thụ nicotine mà không hút các hóa chất chết người có trong thuốc lá. (Điều đáng chú ý là ảnh hưởng sức khỏe của vaping vẫn đang được các nhà nghiên cứu tranh luận sôi nổi và mặc dù vaping gần như chắc chắn tốt hơn hút thuốc lá, điều này không có nghĩa là nó hoàn toàn vô hại.) Có thể mua nicotine dạng lỏng cho DIY e- tinh dầu thuốc lá điện tử trực tuyến và trong một số cửa hàng khói trong tiềm năng từ vài miligam mỗi lít đến hơn 100 miligam mỗi lít. Chất lỏng nicotine hầu như sẽ luôn bị đình chỉ trong một số tỷ lệ PG và / hoặc VG.

Điều quan trọng cần nhắc lại ở đây là nicotine là độc hại. Mặc dù mức độ tiêu thụ nicotine gây tử vong rất hiếm ở người trưởng thành, nhưng vài chục miligam là đủ để thực hiện công việc. Ngưỡng gây chết người thấp hơn nhiều đối với trẻ sơ sinh và vật nuôi, vì vậy hãy đảm bảo giữ đồ ở nơi an toàn. Bạn cũng nên đeo găng tay khi xử lý nicotine, vì nó có thể gây kích ứng da nghiêm trọng nếu nó dính vào bạn. Trong một số trường hợp cực đoan, tiếp xúc trực tiếp với nicotine có thể gây ra các triệu chứng ngộ độc , chẳng hạn như chóng mặt và buồn nôn. Tôi đã rất cẩn thận để đảm bảo rằng tôi đã pha loãng nicotine đến mức thấp hơn tỷ lệ mà Juul thường sử dụng.

Thành phần cuối cùng được tìm thấy trong hầu hết các loại tinh dầu thương mại là hương liệu. Đối với tinh dầu điện tử DIY, đây có thể là bất kỳ hương vị nào, miễn là hương liệu đậm đặc hòa tan trong nước. Ví dụ, tinh dầu không phải là một lựa chọn tốt để tạo hương vị cho tinh dầu điện tử vì dầu không kết hợp tốt với PG và VG, và cũng vì một số loại dầu có lipid trong đó có thể dẫn đến viêm phổi lipid, một loại viêm gây ra khi lipid xâm nhập vào phổi.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÔI LÀM VAPE DIY VÀ ĐƯA RA TRONG MỘT JUUL

Propylene glycol, glycerin thực vật, nicotine tự do (nguyên chất) và xoài cô đặc là bốn thành phần tôi sử dụng cho tinh dầu xoài tự chế của mình vì chúng là những thành phần giống nhau được liệt kê trên trang web của Juul. VG có sẵn ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa (tôi đã mua một chai 16 oz tại Whole Food với giá 10 đô la) và PG có thể được tìm thấy tại Walmart hoặc trực tuyến với giá tương đương. Tôi đã đặt hàng chất lỏng nicotine lơ lửng trong 100% PG từ một nhà cung cấp trực tuyến với giá 18 đô la và đặt mua xoài cô đặc trực tuyến với giá 10 đô la. Tất cả cùng nhau, tôi mất khoảng 65 đô la cho các vật liệu với vận chuyển.

Một sự khác biệt lớn giữa hỗn hợp tinh dầu điện tử tôi đang làm và tinh dầu điện tử chính thức của Juul là Juul sử dụng muối nicotine thay vì nicotine tự do. Juul cũng thêm axit benzoic vào vỏ của nó, được chiết xuất từ ​​cây thuốc lá và khi kết hợp với nicotine tự do và nhiệt trong Juul tạo ra muối nicotine. Các muối hỗ trợ với việc cung cấp nhanh chóng nicotine đến hệ thống thần kinh mà không có kinh nghiệm hút thuốc lá của nicotine tự do. Về mặt này, Juuls nổi bật như một điếu thuốc lá bình thường về cách họ có thể khiến người dùng bị cuốn hút vào nicotine.

Tôi đã chọn không thêm axit benzoic vào tinh dầu điện tử của mình vì tôi không cảm thấy mình cần cơ chế phân phối nicotine siêu nạp. Khi tôi hút vỏ quả chính thức của Juul, cơn sốt nicotine mạnh đến mức nó thường khiến tôi đau đầu, điều mà tôi muốn tránh. Tuy nhiên, cả axit benzoic hoặc muối nicotine được tạo sẵn đều có sẵn trên mạng, nếu tôi đã phát triển khả năng dung nạp nicotine cao hơn.

Bước đầu tiên, và được cho là khó nhất trong việc tạo ra tinh dầu điện tử là tìm ra tỷ lệ phù hợp cho từng thành phần. Các công ty sản xuất tinh dầu điện tử không phát hành công thức của họ, do đó, người dùng sẽ thử nghiệm và tìm ra các tỷ lệ phù hợp nhất với họ. Tôi không biết bắt đầu từ đâu, vì vậy khi tôi mua Juul của mình, tôi đã hỏi nhân viên cửa hàng hút thuốc về tỷ lệ VG / PG thông thường trong tinh dầu điện tử. Anh ấy nói với tôi một tỷ lệ phổ biến là khoảng 70 phần trăm VG và 30 phần trăm PG, vì vậy tôi đã sử dụng nó như là một số liệu cơ bản. (Một số hướng dẫn trực tuyến cũng liệt kê hỗn hợp 70/30 VG / PG là tỷ lệ lý tưởng cho hương vị, điểm nhấn họng và độ dày hơi.)

Vì nicotine miễn phí mà tôi đặt hàng trực tuyến đã bị đình chỉ trong một giải pháp PG 100 phần trăm, tôi đã phải tính đến điều này trong tỷ lệ hỗn hợp. Bản thân nicotine được tập trung ở mức 100 miligam mỗi mililit, rất mạnh. Một liều cao nicotine thường được coi là khoảng 24 mg / mL, vì vậy tôi đã phải pha loãng đáng kể nicotine với VG. (Có thể mua nicotine lỏng tự do với tỷ lệ thấp tới 1 mg / ML.) Để đo các chất khác nhau tôi đã thử sử dụng ống tiêm tôi đã mua tại Walgreen, nhưng thấy rằng các tỷ lệ này dễ pha trộn hơn khi sử dụng thang đo .

Để tính tỷ lệ hỗn hợp của tôi, tôi đã sử dụng một máy tính trực tuyến tại Steam Engine . Có hàng tá máy tính khác có sẵn trực tuyến để trộn chính xác tinh dầu điện tử DIY.

Tôi đã nhập các tham số để tôi tạo ra khoảng 7 ml tinh dầu e-Juice gần đủ để lấp đầy 10 vỏ Juul. Juul quảng cáo vỏ của nó là 5 phần trăm nicotine theo trọng lượng, có tác dụng lên đến khoảng 59 miligam nicotine mỗi ml. Điều này là vô cùng mạnh mẽ và gần như gấp đôinicotine của hầu hết các loại tinh dầu điện tử khác trên thị trường. Tôi đã dành cuối tuần để cho Juul của tôi chạy thử với các quả chính thức và thấy mình nhận được một cơn sốt nicotine bất cứ khi nào tôi bị tấn công. Dựa trên điều này, tôi quyết định bỏ khoảng một nửa lượng nicotine được tìm thấy trong vỏ quả Juul chính thức trong hỗn hợp DIY của tôi. Điều cuối cùng để thêm là hương vị. Hương liệu cô đặc thường được treo ở một số tỷ lệ PG và VG, cần được đưa vào tỷ lệ PG và VG của hỗn hợp nước vape tổng thể. Tinh dầu xoài tôi đặt mua đã bị đình chỉ trong 100 phần trăm PG, vì vậy tôi đã giảm lượng PG nguyên chất tôi đã thêm vào tinh dầu điện tử để phù hợp với hương vị.

Juul tuyên bố rõ ràng trên trang web của mình rằng các pod của nó không được tạo ra để tái sử dụng: pod Juul là các hệ thống khép kín và không có ý định nạp lại, nói như vậy. Nhưng tôi sẵn sàng bỏ qua cảnh báo này, và chúng khá dễ dàng để nạp tiền. Tôi lấy một quả Juul đã qua sử dụng, bật nắp nhựa ra bằng dao, tháo miếng cao su ra và sau đó đổ hỗn hợp tinh dầu điện tử vào vỏ Juul và đặt mọi thứ trở lại vị trí. Cũng có thể mua vỏ quả Juul trống trực tuyến. Trên thực tế, có toàn bộ subreddit dành riêng để bán các pod rỗng.

Ở trung tâm của vỏ có một xi lanh kim loại nhỏ cho phép không khí lưu thông qua vỏ. Điều quan trọng là khi bạn đổ đầy vỏ, bạn không cho phép bất kỳ tinh dầu thuốc lá điện tử nào vào trong xi lanh nếu không bạn sẽ hút tinh dầu thuốc lá điện tử vào miệng khi bạn hít vào. Tôi nhặt một ống nhỏ mắt 3 mililit tại một hiệu thuốc địa phương và sử dụng nó để thêm tinh dầu điện tử DIY của tôi vào một quả Juul đã qua sử dụng.

VẬY THẾ NÀO?

Đi sâu vào thí nghiệm này trong việc chế biến vỏ quả Juul DIY, tôi cho rằng hỗn hợp của mình kém hơn nhiều so với tinh dầu điện tử được tìm thấy trong vỏ quả chính thức về cả hương vị và kinh nghiệm hút thuốc. Tuy nhiên, khi tôi dùng lần đầu tiên uống tinh dầu điện tử tự chế của mình, tôi khó có thể nhận ra sự khác biệt từ một quả Juul chính thức. Hương vị ngọt ngào hơn một chút và cổ họng đập mạnh hơn một chút. Điều đó nói rằng, những khác biệt này là rất nhỏ và tôi nghĩ với một chút tinh chỉnh, có thể tái tạo hương vị và cảm giác của một quả Juul chính thức với độ chính xác cao hơn nữa.

Tôi, thừa nhận, không phải là người dùng Juul thông thường nên tôi không thể phân biệt giữa tinh dầu điện tử tự chế và những thứ chính thức có thể được quy cho khẩu vị chưa tinh chế của tôi. Để chắc chắn rằng đó không phải là tất cả trong đầu, tôi đã tuyển dụng một người dùng Juul lâu năm từ trong các văn phòng VICE để tham gia một thử nghiệm mù vị. Mặc dù anh ấy có thể phân biệt được tinh dầu xoài của tôi với tinh dầu chính thức của Juul, anh ấy nói với tôi rằng nó chắc chắn có thể vượt qua như một quả xoài Juul gần như hoàn hảo. Một nhân viên VICE khác mà Juuls thường nói với tôi như vậy.

Ở New York, một gói bốn vỏ Juul có giá khoảng 20 đô la. Ngược lại, tất cả các nguyên liệu để làm tinh dầu điện tử của riêng tôi có giá khoảng 50 đô la. Tuy nhiên, sự khác biệt là đây là nguyên liệu đủ để đổ đầy một quả Juul khoảng 60 lần, tương đương với khoảng 80 xu mỗi quả. Đây là rẻ hơn bốn lần so với pod chính thức.

Cho rằng tinh dầu điện tử tự chế về cơ bản không thể phân biệt được với tinh dầu điện tử chính thức của Juul, những người sẵn sàng bỏ ra một số ít nỗ lực để tự đứng ra tiết kiệm rất nhiều tiền cho thói quen vaping của họ, ngoài việc tùy chỉnh hương vị và kinh nghiệm hút thuốc.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm : Nếu bạn dưới 18 tuổi, việc mua nicotine là bất hợp pháp. Ngay cả khi bạn 18 tuổi, nicotine là độc hại và có thể là nguy cơ độc hại nếu tiêu thụ. Chỉ có nghiên cứu khoa học hạn chế về sự an toàn của vaping, và hầu như không có nghiên cứu nào về các mối nguy hiểm an toàn có thể có của việc chế tạo và vaping nước vape của riêng bạn. Bài viết này chi tiết cách tôi làm tinh dầu thuốc lá điện tử DIY, và chỉ dành cho mục đích thông tin và giải trí. Chúng tôi không khuyên bạn nên tự làm điều này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *